Nguyễn Thành Trực | NLP & Marketing Online

Hỗ trợ 24/24

0909 866 569 - 01675 866 569

Lý Do Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thất Bại Thời Nay

Xin chào các Bạn, 

Khởi nghiệp là giai đoạn đặt dấu mốc quan trọng cho sự thành công.

Thiếu niềm tin trong nhóm, quá tham vọng, không tập trung…là những nguyên nhân thường gặp gây khó khăn cho startups.

Khoi_nghiep_kinh_doanh_vi_sao_that_bai

Ông Kai-fu Lee, nhà sáng lập kiêm CEO của Quỹ đầu tư Innovation Works và từng là phó chủ tịch của Microsoft và Google tại Trung Quốc, đã đưa ra những lời khuyên dành cho các startup để giảm thiểu những nguy cơ thất bại trong những bước phát triển đầu tiên:

Thiếu tập trung: Người thông minh là người sẽ sử dụng tất cả các ý tưởng mới, nhưng một startup mạnh chỉ nên tập trung vào một hướng đi duy nhất.

Quá tham vọng: Đừng nên đặt ra nhiều mục đích, hay phải ép mình giải quyết nhiều vấn đề trong thị trường. Nên chú trọng vào phân khúc người dùng duy nhất, tìm ra hướng giải quyết mang tính cạnh tranh cao để phù hợp với phân khúc thị trường đó. Sau khi thành công với nhóm nhỏ khách hàng này, thì hãy nghĩ đến việc mở rộng ra nhóm nhiều người hơn và phát triển sản phẩm cho phù hợp với đối tượng mới này. Đây chính là cách áp dụng phương pháp Lean Startup.

Quá nhiều nhân viên: Quản lý một nhóm 3 người và quản lý một tập thể 100 người là hai việc khác xa nhau. Việc tăng thêm nhân viên và mở rộng trong một startup đòi hỏi người lãnh đạo phải có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý thật tốt mới được.

Niềm tin trong nhóm: một đội ngũ làm việc thiếu tin tưởng nhau sẽ gặp trở ngại lớn, từ việc biên chế như thế nào cho tới việc phân chia nhiệm vụ và trách nhiệm hợp lý ra sao.that bai khoi nghiep inh doanh Khởi nghiệp kinh doanh vì sao thất bại

Hiệu suất kém: Trong môi trường “Lean Startup”, mọi người thường có khuynh hướng sao chép thành công của người đi trước. Để làm người thành công, bạn phải độc lập và nhạy bén, chẳng hạn như sản phẩm của bạn cần liên tục cải tiến. Lãnh đạo không chỉ dùng lời ăn tiếng nói hay dựa vào cái danh của người sáng lập, mà nó phải là việc bạn sẵn sàng hành động và đi trước dẫn đường.

Công nghệ chính là đích đến: Nhiều startup cho rằng đột phá công nghệ là thứ sẽ giúp họ thành công. Nhưng thực tế đã minh chứng cho thấy tầm quan trọng của những giá trị tới khách hàng chứ không phải là công nghệ dù mới hay cũ. Các quỹ đầu tư luôn yêu thích những sản phẩm mang tính giải pháp chứ không phải chỉ là công nghệ đơn thuần.

Theo Kỹ Năng

Tags: , , , ,

Trả lời

Các tin liên quan

Design by Nguyễn Thành Trực | NLP Online | Công Ty AZ MEDIA | Sàn BĐS AzHomes | Đà Nẵng Phone | Đào Tạo SEO Đà Nẵng | Vĩnh Long Today | Cộng Đồng NLP | Ford Đồng Nai

Chat Live Facebook