Nguyễn Thành Trực | NLP & Marketing Online

Hỗ trợ 24/24

0909 866 569 - 01675 866 569

Những Bài Học Đắt Giá Cần Tránh Cho Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp là một bước tiến vô cùng quan trọng, do đó hơn ai hết người khởi nghiệp cần tránh mắc phải bất kì sai lầm nào, dù là nhỏ nhất.

Khoi_nghiep_kinh_doanh_vi_sao_that_bai
Không phải ai ngay từ lúc khởi nghiệp đã thành công, và không phải ai cũng dễ dàng bước lên thảm hoa hồng. Ngay từ lúc khởi nghiệp, người kinh doanh cần tránh mắc phải một số sai lầm:

Không phải ai cũng khởi nghiệp thành công

Kế hoạch kinh doanh không rõ ràng

Kế hoạch kinh doanh là yếu tố quan trọng, là nền tảng cho tất cả quá trình sau này. Mặc dù có thể sẽ có những thay đổi, những trường hợp không lường trước nhưng kế hoạch kinh doanh vẫn là linh hồn, là trung tâm, nền tảng của doanh nghiệp. Một vài thứ có thể đi chệch hướng nhưng bạn sẽ hiểu rõ phải làm gì và làm như thế nào.

Do đó nếu ngay từ đâu, kế hoạch kinh doanh đó chỉ là một bản nháp sơ sài, không rõ ràng từ ý tưởng đến phương pháp thực hiện thì bạn hãy suy nghĩ lại mong muốn khởi nghiệp của mình. Có thể thất bại đang chờ bạn ở cuối con đường – một kết quả không mấy bất ngờ.

Không quan tâm đến tiếp thị

Đối với bất kì hoạt động kinh doanh nào, tiếp thị cũng được xem là yếu tố quan trọng nhất để đem lại doanh thu, lợi nhuận dù chi phí ban đầu là một khoảng không hề nhỏ. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, bạn có quá ít ngân sách, bạn nên tận dụng triệt để các phương thức truyền thông tiếp thị qua mạng miễn phí hoặc các phương thức khác có chi phí thấp.

Đừng nghĩ rằng bạn tiết kiệm những khoản chi phí không lồ cho công ty bằng cách không thực hiện những kế hoạch tiếp thị khổng lồ, sẽ có một ngày bạn sẽ phải hối tiếc vì lúc đó đã không duyệt chi khoản phí tiếp thị đó.

Suy nghĩ không có tầm xa và quá bảo thủ

Môi trường kinh doanh luôn không ngừng biến đổi, do đó dù muốn dù không, người kinh doanh cũng phải thay đổi để thích nghi và phù hợp với môi trường mới. Tránh bị đào thải và tụt hậu, kinh doanh không hiệu quả. Thay đổi còn là cơ hội, là những bước tiến để tạo nên những thành công vượt bậc.

Nói như vậy cũng không loại trừ những thách thức, khó khăn mà bạn phải đối mặt khi thay đổi. Bạn và công ty của bạn buộc phải bước qua cái vỏ bọc an toàn mà minh đang ẩn nấp hiện tại. Do vậy đối với những người suy nghĩ hẹp va bảo thủ, việc chấp nhận thay đổi là điều không dễ dàng.

Nhưng đừng bao giờ để những điều đó giết dần giết mòn chính doanh nghiệp của bạn. Đi sau thời đại, bạn sẽ thay rằng, thất bại là điều gì đó thật cay đắng bởi kết quả này là do chính bạn chọn.

Dễ nản lòng, thất vọng

Thất bại là mẹ thành công, và không có ai ngay từ đầu đã thành công. Đó là một bài học hết sức rẻ tiền nhưng lại vô cùng đắt giá với những người dễ nản lòng, không có tính kiên trì. Khó khăn là một điều gì đó giúp bạn thành công hơn, tích lũy kinh nghiệp nhiều hơn cho những năm sau này. Do đó hãy cố gắng nghĩ thoáng hơn, bình tĩnh và vững vàng hơn trước mỗi lần vấp ngã. Bạn sẽ thấy cầu vồng sau cơn mưa.

Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị khi khởi nghiệp và rất nhiều điều ngoài tầm tay,không phải lúc nào bạn cũng kiểm soát được. Điều quan trọng là bạn hãy cố gắng tránh mắc phải những sai lầm cơ bản. Chúc bạn khởi nghiệp thành công.

Theo Cong So

Tags: , , , , ,

Trả lời

Các tin liên quan

Design by Nguyễn Thành Trực | NLP Online | Công Ty AZ MEDIA | Sàn BĐS AzHomes | Đà Nẵng Phone | Đào Tạo SEO Đà Nẵng | Vĩnh Long Today | Cộng Đồng NLP | Ford Đồng Nai

Chat Live Facebook