Nguyễn Thành Trực | NLP & Marketing Online

Hỗ trợ 24/24

0909 866 569 - 01675 866 569

NLP – LỘT XÁC ĐẦY ĐAU ĐỚN ĐỂ TÁI SINH – BẠN CÓ ĐỦ CAN ĐẢM

LỘT XÁC ĐẦY ĐAU ĐỚN ĐỂ TÁI SINH - BẠN CÓ ĐỦ CAN ĐẢM

Chuyện này có thể bạn nghe rồi, có thể chưa. Dù sao thì hãy cùng tôi đọc lại và dành một chút thời gian ngẫm nghĩ nhé. Chuyện về sự thay đổi đầy đau đớn của Chim Ưng.

Cuộc đời chim ưng kéo dài khoảng 70 năm, gần tương đương với con người, nhưng để sống được quãng đời đó, nó phải trải qua một quyết định khó khăn.

Vào khoảng năm 40 năm tuổi, móng vuốt chim ưng dài ra, mềm đi, làm nó không còn bắt và quắp mồi được nữa. Mỏ dài và sắc của nó nay cùn đi, cong lại… Đôi cánh trở nên nặng nề với bộ lông mọc dài, làm nó vất vả khi bay lượn, bắt mồi.

Lúc này, nó đứng trước hai sự lựa chọn:
– Một là, cứ sống qua ngày như vậy và chờ chết. Nó sẽ chết vì sức yếu và vì những bộ phận trên cơ thể rệu rã không giúp nó bắt mồi được nữa.
– Hai là, nó sẽ phải tự trải qua một giai đoạn thay đổi đau đớn kéo dài hơn trăm ngày.

Chim ưng phải dùng hết sức bay lên một đỉnh núi đá, mải miết gõ mỏ vào đá cho đến khi mỏ cũ gãy rời ra. Nó chịu đói suốt thời gian đó. Chờ cho mỏ mới mọc ra, nó lại dùng mỏ rút bỏ các móng vuốt cũ mòn của mình, nhổ các lông già trên mình đi, chịu đói rét và chờ đợi.

Sau 5 tháng, bạn hình dung chim ưng sẽ thế nào?
Nó bắt đầu bay lượn đầy kiêu hãnh, dũng mãnh chào mừng cuộc sống mới tái sinh và sống mạnh khỏe thêm ba mươi năm nữa.

Bạn đã từng như con Chim Ưng hay dám thay đổi như Chim Ưng?

Có những giai đoạn mà cuộc sống của ta trở nên trì trệ, để vượt qua, chúng ta không có cách nào khác là phải thay đổi chính mình. Giảm cân, tập thể dục, học ngoại ngữ, ôn thi, làm luận văn, tìm công việc mới…Tôi chắc chắn rằng, chẳng dễ chịu gì khi phải trải qua thời kỳ đó. Mệt mỏi, cảm giác kiệt sức, muốn bỏ cuộc… những chuẩn bị cho một cuộc đổi thay hẳn khiến bạn đau đớn như con Chim Ưng trên đỉnh núi kia. Nhưng sau đó, những gì bạn nhận được cũng sẽ tuyệt vời như cảm giác bay lượn trên không trung với đôi cánh khỏe mạnh, bộ móng chắc chắn và niềm kiêu hãnh vì có thể hạ gục bất cứ con mồi nào. Cảm giác vừa được TÁI SINH.

Hãy can đảm như cách con chim ưng thay đổi, sẵn sàng chịu thách thức, đau đớn và xem đó là điều tất yếu để sinh tồn và để thành công. Cuộc sống càng thử thách bạn, bạn càng phải đối mặt với nó bằng trái tim mạnh mẽ và quả cảm nhất mà bạn có. Làm được điều đó, đến cuối cùng chắn rằng bạn sẽ là người chiến thắng.

 Nguồn internet​

Tags: , , , , , ,

Trả lời

Các tin liên quan

Design by Nguyễn Thành Trực | NLP Online | Công Ty AZ MEDIA | Sàn BĐS AzHomes | Đà Nẵng Phone | Đào Tạo SEO Đà Nẵng | Vĩnh Long Today | Cộng Đồng NLP | Ford Đồng Nai

Chat Live Facebook