Nguyễn Thành Trực | NLP & Marketing Online

Hỗ trợ 24/24

0909 866 569 - 01675 866 569

NLP – Nếu Thành Công Ẩn Nấp Sau Tấm Màn

Nếu thành công ẩn nấp sau tấm màn

Để đạt được thành công, đôi khi bạn phải đánh đổi bằng cả máu và nước mắt, hạnh phúc lẫn khổ đau, giữa sự sống và cái chết, giữa giây phút thảnh thơi bên gia đình và guồng quay công việc chưa bao giờ ngừng nghỉ. Tiếc thay, không phải sự nỗ lực nào cũng giành được trái ngọt. Hoặc khi có được trái ngọt trên tay rồi, đưa lên miệng cắn mới phát hiện ra, nó chỉ ngọt bên ngoài, còn bên trong đắng ngắt. Đó là kết quả của sự thành công nửa vời. Một nửa còn lại là thất bại. Buồn thay, xã hội chẳng bao giờ tôn vinh thất bại. Nhưng dẫu vậy thất bại vẫn là mẹ thành công.

Một cậu bé tiểu học đi thi học sinh giỏi thành phố năm đầu tiên khi cậu học lớp 3. Kết quả cậu không giành được giải nào. Thầy cô an ủi thất bại là mẹ thành công, năm sau con đi thi nhất định sẽ đậu. Chỉ có điều, vì năm đầu đến giải khuyến khích cậu cũng không giành được nên nhà trường quyết định đổi người khác vì… sợ ảnh hưởng tới thành tích.

Một cô gái yêu nhầm phải gã sở khanh. Cô hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho gã để đổi lấy những tủi nhục, hờn ghen. Bạn bè khuyên cô: thất bại là mẹ thành công. Sau này yêu người khác, cô sẽ có kinh nghiệm chọn mặt gửi vàng. Năm sau cô lại vấp ngã một lần nữa. Mỗi lần vậy cô lại được nghe câu nói muôn thuở.

Một anh chàng sinh viên mới ra trường, đi xin việc dăm bảy lần vẫn không có chỗ nào nhận. Thất bại, chán nản và suy sụp. Gia đình khuyên thất bại là mẹ thành công, bạn bè bảo đừng nản lòng, phỏng vấn nhiều sẽ có kinh nghiệm, lần sau sẽ đỗ. Chỉ có điều 20 cái lần sau vẫn không thành. Kết quả anh ta về quê.

Thất bại nhiều khiến người ta lầm tưởng thành công chỉ dành cho những người may mắn.

Tuy nhiên, bạn có biết những người thành đạt trước khi thành công họ đã trải qua muôn vàn thất bại? Thất bại không xấu, thất bại chỉ trở thành kẻ thù khi ta cứ mãi nghĩ về nói về thái độ tiêu cực.

Một câu truyện cười chẳng thể làm bạn cười mãi. Vậy tại sao phải buồn mãi về một thứ đã thuộc về quá khứ? Mỉm cười với thất bại, hướng tới tương lai và coi đó như một bài học, một trải nghiệm mà bạn sẽ không mắc phải một lần nữa. Bởi có thất bại thì bạn mới biết con đường đó không dẫn bạn tới thành công!

 Sưu Tầm

Tags: , , , , , ,

Trả lời

Các tin liên quan

Design by Nguyễn Thành Trực | NLP Online | Công Ty AZ MEDIA | Sàn BĐS AzHomes | Đà Nẵng Phone | Đào Tạo SEO Đà Nẵng | Vĩnh Long Today | Cộng Đồng NLP | Ford Đồng Nai

Chat Live Facebook