Nguyễn Thành Trực | NLP & Marketing Online

Hỗ trợ 24/24

0909 866 569 - 01675 866 569

Tiết Lộ Những Bài Học Đắt Giá Cho Người Khởi Nghiệp Lần Đầu

Khởi nghiệp lần đầu luôn gặp vô vàng khó khăn, và có không ít sai lầm khiến nhiều người đi vào thất bại.

khoi-nghiep-lan-dau
Bắt đầu mọi thứ từ con số 0 như khởi nghiệp luôn luôn không phải là một công việc dễ dàng. Thay vào đó, nó phải đương đầu với không ít rủi ro và thách thức. Cũng chính vì vậy mà nhiều người khởi nghiệp đã mắc không ít sai lầm, trải qua nhiều bài học đắt giá cho những lần sau.

Chọn cộng sự không phù hợp

Chọn cộng sự phù hợp giúp cho quá trình khởi nghiệp sẽ có nhiều quyết định sáng suốt

Khởi nghiệp lần đầu không thể tránh khỏi nhiều khó khăn, nhiều quyết định phải cân nhắc. Do đó khá nhiều người lựa chọn việc tìm kiếm một cộng sự để dễ dàng và bổ trợ nhau trong công việc. Tuy nhiên, việc cùng làm với cộng sự cũng đồng nghĩa với việc phát sinh nhiều mâu thuẫn, nhiều bất đồng. Do đó khi muốn tìm kiếm cộng sự, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn người phù hợp nhất, có thể bổ trợ những kĩ năng và khuyết điểm mà mình mắc phải. Có như vậy, bạn và cộng sự bạn mới có thể có những quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất.

Thiếu các kĩ năng cần thiết của một CEO

Khởi nghiệp kinh doanh không giống như việc bạn ra đường bán một gói kẹo, do đó nó yêu cầu ở chính bạn – người trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh sau này phải có những kĩ năng cần thiết của một CEO như tính kiên định, sự quyết đoán, tầm nhìn, logic…

Nếu bạn không thực sự hội đủ những kĩ năng đó, và nếu bạn cũng không thực sự muốn nâng cao các kĩ năng đó, bạn hãy suy nghĩ lại về quyết định khởi nghiệp của mình. Đừng để sự thất bại trong lần đầu khởi nghiệp bắt nguồn từ chính khả năng yếu kém dự trước của bản thân.

Sản phẩm không có sự khác biệt

Một bài học đắt giá cho những người khởi nghiệp lần đầu: đừng cố làm hài lòng người khác qua những sản phẩm chẳng thỏa mãn được ai – những sản phẩm phổ thông. Lời khuyên chân thành cho bạn là hãy bắt đầu một thứ đặc biệt và đừng cố đi theo đám đông. Bởi một ngày không xa, đám đông đó sẽ dậm ngược lên bạn.

Không quản lý tốt về tình cảm

Đã bước chân vào thương trường, không một ai mong muốn sự thật bại. Tuy nhiên, việc phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn là điều khó tránh khỏi. Do đó, ngay cả khi đối mặt với khó khăn nhất, bạn phải kiểm soát tốt tình cảm và suy nghĩ của mình. Đừng bao giờ đặt quá nhiều kì vọng vào công việc. Có như vậy, bạn mới xử lý tốt những vấn đề phát sinh.

Một ví dụ điển hình chính là vấn đề giải quyết việc cạnh tranh. Thay vì nhìn chằm chằm vào đối thủ khi họ lấy mất khách hàng của mình, bạn hãy tìm cách để khách hàng nhận thấy sản phẩm của bạn là sản phẩm tốt, có nhiều ưu đãi và có giá trị cao hơn nhiều so với sản phẩm của đối thủ. Người thông minh là người sử dụng cái đầu để giải quyết khó khăn chứ không phải dùng tình cảm để lấn át lí trí.

Những sai lầm này, nếu không chú ý rất có thể đó sẽ là những lý do tạo nên thất bại cho người khởi nghiệp lần đầu. Mọi thứ đều không bao giờ trễ nếu bạn chấp nhận học hỏi và cải thiện. Chúc các bạn trẻ khởi nghiệp lần đầu thành công và nói không với những sai lầm này.

Sưu tầm Trên Mạng

Tags: , , , , ,

Trả lời

Các tin liên quan

Design by Nguyễn Thành Trực | NLP Online | Công Ty AZ MEDIA | Sàn BĐS AzHomes | Đà Nẵng Phone | Đào Tạo SEO Đà Nẵng | Vĩnh Long Today | Cộng Đồng NLP | Ford Đồng Nai

Chat Live Facebook