Nguyễn Thành Trực | NLP & Marketing Online

Hỗ trợ 24/24

0909 866 569 - 01675 866 569

TỐN CHI PHÍ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK NHƯNG LẠI KHÔNG CÓ TƯƠNG TÁC?

Bạn cảm thấy đau đầu vì đã tốn một số tiền lớn chạy quảng cáo Facebook nhưng không ai tương tác , không ai like, không ai chia sẻ, mà quan trọng không mang về doanh thu.

 

Vậy nguyên nhân nào khiến quảng cáo không nhận được tương tác?

 

  1. Lỗi chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Tùy thuộc vào mục đích chính của chạy quảng cáo Facebook sẽ hiển thị các vị trí phù hợp. Nếu bạn không chú ý để vị trí hiển thị này thì sẽ ảnh hưởng đến mức độ hiển thị không đúng mục đích.

  1. Không chú trọng vào khâu Content

Nội dung bài viết quảng cáo sơ sài không được đầu tư đúng mức người đọc đọc qua không nhớ bạn kinh doanh sản phẩm nào, không nắm được chủ đích và thông điệp chính của người bán là gì thì làm sao họ lựa chọn mua hàng của bạn.

  1. Lựa chọn thời điểm quảng cáo không phù hợp

Nếu bài đăng của bạn không lựa chọn đúng thời điểm quảng cáo sẽ khiến lượng khách hàng tiếp cận giảm xuống đáng kể. Vì vậy, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để chạy quảng cáo được nhiều người tương tác hơn. 

  1. Ngân sách quảng cáo quá thấp

Việc chi trả ngân sách cho quảng cáo thấp sẽ khiến bài viết quảng cáo giảm đi hiệu quả tương tác khách hàng kéo theo yếu tố tương tác cũng giảm đi đáng kể. Vì vậy, nếu được hãy xem xét lại vấn đề có nên tăng ngân sách quảng cáo hay không nhé!

  1. Lỗi phân phối của Facebook

Nếu như mẫu quảng cáo của bạn không mắc bất kỳ vấn đề nào đã nêu bên trên, thì lỗi lớn nhằm ở khâu phân phối hiển thị của Facebook. Bạn hãy kiểm tra xem bài Facebook có bị lỗi hay không sau đó tạm ngừng một thời gian rồi hãy chạy lại.

  1. Không kêu gọi hành động

Mục đích cuối cùng của bài quảng cáo đó chính là kêu gọi khách hàng đăng ký hay mua sản phẩm của mình. Nếu như thiếu những thông điệp vừa rồi mẫu quảng cáo sẽ không thúc đẩy hành động mua hàng của họ.

  1. Không Seeding trước khi “chạy quảng cáo”

Tâm lý khách hàng dường như không thích mình là người đầu tiên mua hàng vì học sợ mình sẽ mua phải những sản phẩm không có chất lượng. Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo Facebook bạn nên tạo ra những bình luận về sản phẩm, hay tương tác chia sẻ để khách hàng yên tâm hơn khi chọn mua hàng của bạn.

Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ nguyên nhân tại sao đã chạy quảng cáo rồi nhưng vẫn không nhận được tương tác cao. 

Tags: , , ,

Trả lời

Các tin liên quan

Design by Nguyễn Thành Trực | NLP Online | Công Ty AZ MEDIA | Sàn BĐS AzHomes | Đà Nẵng Phone | Đào Tạo SEO Đà Nẵng | Vĩnh Long Today | Cộng Đồng NLP | Ford Đồng Nai

Chat Live Facebook